[db:头部]:Các địa phương kỷ niệm 70 năm Ngày

- Biên tập. :admin -

[db:头部]:Các địa phương kỷ niệm 70 năm Ngày

Cà Mau với chuỗi hoạt động “Nhớ ơn các Anh hùng, Liệt sĩ”

Sáng 27-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cà Mau, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cà Mau thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ anh linh và công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Đây cũng là nơi yên nghỉ của 1.057 người con ưu tú của Cà Mau và nhiều miền quê khác trong cả nước.

Trong dịp này, công trình Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh Cà Mau sau gần một năm khởi công, đã được đưa vào sử dụng. Công trình có tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng, do tác giả Lâm Quang Nới thực hiện, kết hợp hài hoà, nhuần nhuyễn các giá trị truyền thống và kiến trúc hiện đại, làm ngời sáng lên vẻ đẹp của người lính. Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng đã thành kính tưởng niệm, dâng hoa và đến thắp hương lên từng mộ phần tại Nghĩa trang 10 Liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai.

Tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ được được tổ chức trang trọng ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, có rất đông Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVTND, các thương bệnh binh, người có công, các gia đình chính sách đã tề tựu về dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã thay mặt Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà xúc động trình bày diễn văn ôn lại truyền thống kháng chiến đầy anh dũng trên quê hương Cà Mau. Góp phần cùng với cả nước giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, tỉnh Cà Mau đã có 17.678 liệt sĩ đã hy sinh, 16.467 thương binh, 53 tập thể, 71 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND và 2.297 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Với dân số chưa đầy nửa triệu người thời kỳ đó, thì với con số hy sinh nêu trên là một mất mát nhỏ nhỏ đối với vùng quê kháng chiến Cà Mau. Vì vậy, trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công luôn được tỉnh Cà Mau thực hiện nghiêm túc trong những năm vừa qua, góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau, mất mát...

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Dương Thanh Bình phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Huỳnh Thị Anh, ngụ xã Tân Phú (huyện Thới Bình); 14 tập thể và 24 cá nhân khác vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong việc thực hiện chính sách người có công và công tác đền ơn đáp nghĩa.

Kon Tum: Khánh thành hai Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường sơn

Ngày 27-7, Vietinbank phối hợp UBND tỉnh Kon Tum khánh thành hai Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Trường sơn tại ngã ba biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và Đền tưởng niệm tại thị trấn Măng Đen huyện Kon Plông. Đồng thời, bàn giao các công trình An sinh xã hội do Vietinbank tài trợ tại Tỉnh Kon Tum với tổng kinh phí 63 tỷ 24 triệu đồng.

Điểm ngã ba biên giới Ngọc Hồi Kon Tum là một trọng điểm chiến lược trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Nơi đây rất nhiều đồng bào, đồng chí, chiến sĩ của chúng ta đã ngã xuống, trong đó có nhiều đồng bào, chiến sĩ là những người con của các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Cắt băng khánh thành thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum.

Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ KonPlông (tổng kinh phí xây dựng gần 18 tỷ đồng) được xây dựng trên đồi Măng Đen, nơi cách đây 63 năm, đêm 27, rạng sáng 28-1-1954, trong cuộc chiến đấu tiến công tiêu diệt hệ thống đồn bốt của địch, giải phóng măng Đen, 185 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 50 thuộc trung đoàn 108 đã anh dũng hy sinh ở Cứ điểm Măng Đen. Nhằm tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên vùng đất này, huyện KonPlông đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng Tháp chuông và nhà bia tưởng niệm liệt sĩ, trong đó ngân hàng Thương mai cổ phần Công thương Việt Nam đã tài trợ gần 18 tỷ đồng.

Cùng với xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, Vietinbank cũng tài trợ xây dựng 487 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình nhiễm chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Kon Tum, tổng kinh phí tài trợ hơn 14 tỷ đồng; tài trợ 500 con trâu/bò giống cho các hộ nghèo khuyết tật và trẻ mồ côi tại tỉnh Kon Tum, tổng kinh phí tài trợ: tám tỷ đồng; Tài trợ sửa chữa, mở rộng Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum, tổng kinh phí tài trợ hơn bảy tỷ 432 triệu đồng. Các công trình này dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2017.

Nghệ An: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, tại Trạm y tế xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Lữ đoàn 215 đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng là gia đình chính sách trên địa bàn, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam.

Trước đó, vào tối 26-7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11 nghìn cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Cũng trong tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân và chương trình nghệ thuật "Khúc tráng ca bất tử". Đây là chương trình do Cục chính trị Quân khu 4 phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức. Các đại biểu và nhân dân đã thắp gần 1.000 ngọn nến cùng dâng hương hương, dâng hoa lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại các phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc - nơi yên nghỉ của 997 liệt sĩ.

Đoàn viên thanh niên thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ Việt-Lào.

Cũng trong thời gian này, tại các khu di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh Nghệ An đều tổ chức lễ thắp nến tri ân lên các phần mộ và dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Các đoàn công tác từ tỉnh đến cơ sở, các sở, ban, ngành, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Ninh Thuận họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày 27-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Ninh Thuận đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và biểu dương người có công, gia đình người có công tiêu biểu năm 2017.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bày tỏ tấm lòng đời đời ghi nhớ công lao của những người con ưu tú của nhân dân đã anh dũng hy sinh tính mạng, xương máu, sức lực, trí tuệ, tình cảm và tài sản cho đất nước.

Trong những năm qua, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ninh Thuận đã thực hiện tốt chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận trao bằng khen tặng người có công tiêu biểu năm 2017.

Đến nay, toàn tỉnh đã công nhận, xác nhận để thực hiện chế độ cho hơn 36 nghìn hồ sơ, trong đó có hơn bốn nghìn đối tượng được chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng. Xây dựng và sửa chữa 4.132 nhà ở cho người có công; huy động đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 22 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 484 mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện 13 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được chăm sóc đỡ đầu và phụng dưỡng; 100% người có công được cấp thẻ BHYT và hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ triển khai được hiệu quả, hiện nay có 1.182 mộ liệt sĩ được chăm sóc tại nghĩa trang... Nhờ đó, đời sống của các hộ gia đình người có công ngày càng được cải thiện.

Những năm qua, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, luôn nêu cao ý thức khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những gương điển hình tiên tiến; đồng thời nuôi dạy con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tặng bằng khen cho 64 cá nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 36 nghìn người có công trên địa bàn tỉnh đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực trong năm 2017, góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Hậu Giang: Biểu dương nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa

Ngày 27-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo tỉnh tổ chức dâng hương viếng các Anh hùng, liệt sĩ; an táng hài cốt liệt sĩ; khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức họp mặt; phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; biểu dương người có công, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017).

Trong bài phát biểu ôn lại truyền thống 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, cho rằng: Đạo nghĩa của dân tộc đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác Đền ơn đáp nghĩa đối với những người, những gia đình có công với nước. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cần quan tâm hơn nữa trong chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công; làm tốt hơn công tác duy tu, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xác định danh tính liệt sĩ; đồng thời, kịp thời biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, những người có công với nước; biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp đó thành những hành động thiết thực, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng…

Dịp này, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 34 mẹ; trao Bằng Tổ quốc ghi công cho sáu gia đình liệt sĩ; biểu dương 64 tập thể và 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; ba tập thể nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; một cá nhân và một tập thể nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

Đồng thời, tỉnh tổ chức nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh có tổng diện tích hơn 45 nghìn m2, quy mô năm nghìn mộ Anh hùng, liệt sĩ.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Aquaone tặng 5 tỷ đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Hậu Giang.

Tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 12 nghìn gia đình liệt sĩ; hơn 5 nghìn thương binh, bệnh binh; hơn 6.500 người tham gia hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; hơn một nghìn người tham gia hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; hơn 7 nghìn người có công giúp đỡ cách mạng.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Đồng Nai có hơn 56 nghìn người có công

Ngày 27-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và biểu dương 60 tập thể, 218 cá nhân là người có công, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012 - 2017.

Hiện, Đồng Nai có hơn 56 nghìn đối tượng người có công. Mỗi năm, Đồng Nai đã chú trọng thực hiện chính sách ưu đãi người có công, các chính sách ưu đãi về cải thiện nhà ở, đất ở, chăm sóc sức khỏe, các chương trình dạy nghề, tạo việc làm cho con em gia đình chính sách... bằng ngân sách Nhà nước hơn 250 tỷ đồng. Ngoài ra, trong những ngày lễ, Tết, Đồng Nai cũng dành hơn 20 tỷ đồng để tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã hội trong tỉnh tập trung chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả những chủ trương, chính sách liên quan đến người có công; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội; tiếp tục làm tốt hơn công tác tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ...

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Bình Dương họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày 27-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017).

Theo UBND tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh có hơn 60 nghìn đối tượng người có công, trong đó có: 2.083 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 81 Mẹ), 16.309 liệt sĩ, 5.847 thương, bệnh binh các hạng, 833 cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày...

Chăm lo người có công, mỗi tháng tỉnh Bình Dương tổ chức trợ cấp cho 8.607 đối tượng với kinh phí bình quân hơn 12,5 tỷ đồng. Bên cạnh việc thực hiện chính sách được quy định trong Pháp lệnh Ưu đãi đối với người có công, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công; qua đó đã góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, bảo đảm cho các gia đình chính sách và các thương binh, bệnh binh có cuộc sống ổn định.

Phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm nhấn mạnh: Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh và người có công, phát huy thành quả tốt đẹp trong thời gian qua và nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công, thời gian tới, các cấp ủy Đảng và chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng gắn với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"…

Dịp này, 58 tập thể và 102 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen về thành tích đóng góp trong công tác thương binh, liệt sĩ, giai đoạn 2012-2017; 36 cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội về thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể.

Hải Phòng kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Sáng 27-7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017).

Dự lễ có 600 đại biểu là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công tiêu biểu, cùng lãnh đạo Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Hải quân, các cấp, ngành và đơn vị LLVT trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của dân tộc - truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất và sự hy sinh to lớn của các thế hệ trong đấu tranh giành và bảo vệ độc lập, tự do cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, lớp lớp thế hệ người dân Hải Phòng đã hăng hái lên đường ra mặt trận, tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành phố. Máu xương của những liệt sĩ, thương binh người Hải Phòng đã góp phần làm nên các chiến thắng lịch sử của dân tộc, mang lại độc lập tự do cho đất nước, đồng thời đã tô thắm thêm truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng” của thành phố Cảng.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ năm nay là dịp thể hiện tấm lòng tri ân những người con của dân tộc, của thành phố đã cống hiến xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, và cũng là dịp để chúng ta tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp hiện đại hóa thành phố, nâng cao đời sống của nhân dân, và làm đầy đủ hơn, sâu sắc hơn công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Đảng bộ, chính quyền thành phố nhận thức rõ trách nhiệm về tương lai phát triển của thành phố trước sự hy sinh anh dũng của hàng vạn người con thành phố đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Chúng ta hiểu rằng, sự tri ân thiết thực nhất chính là hành động tâm huyết và đầy trách nhiệm của mỗi chúng ta trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố", đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Hiện, TP Hải Phòng có 60.038 liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Trong đó gần 29 nghìn liệt sĩ, 25.095 thương binh, bệnh binh; 5.943 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học....

Trong 70 năm qua, Hải Phòng luôn quan tâm, chăm lo gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng và xác định đây là một trong những trọng tâm. Hải Phòng là địa phương khởi xướng phong trào nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, nhận đỡ đầu bố mẹ liệt sĩ cô đơn, con liệt sĩ mồ côi... Trong nhiều năm qua, thành phố đã thực hiện hàng loạt chính sách nhằm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống mọi mặt của các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công và thực hiện tốt mục tiêu nâng mức sống của gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công lên mức ít nhất là ngang bằng với mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn.

Năm 2017, thành phố đã ứng trước 300 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; mức quà tặng cho các gia đình người có công với cách mạng trên địa tăng gấp 10 lần so năm 2015…

Nhân dịp này, TP Hải Phòng đã biểu dương và tặng Bằng khen 70 cá nhân người có công với cách mạng có thành tích xuất sắc trong sản xuất và công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và các cấp ngành TP Hải Phòng dâng hương và thả hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử Bến K15 (Đồ Sơn).

HỮU TÙNG, ĐINH SỸ TẠO, THÀNH CHÂU, NGUYỄN TRUNG, PHÙNG DŨNG, CAO TÂN, TRỊNH BÌNH, NGÔ QUANG DŨNG